[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
รักเรียน เพียรทำดี มีวินัย ใจกตัญญู
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 164 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
Link ของเรา น.พ.ค.
เกี่ยวกับนักเรียนงานวิชาการ
 
  

นวัตกรรมทางการศึกษา
    เรื่อง : รายงานการสร้างและการทดลองใช้แบบฝึกทัษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เรื่องปฎิสัมพันธ์ในระบบสุริยะ

เจ้าของผลงาน : นายพศุต สรสิทธิ์
จันทร์ ที่ 21 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563
เข้าชม : 90    จำนวนการดาวน์โหลด : 11 ครั้ง
4 stars เฉลี่ย : 4 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ
รายงานการสร้างและการทดลองใช้แบบฝึกทักษะสำเร็จรูป กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อหาประสิทธิภาพแบบฝึกทักษะสำเร็จรูป กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนแบบฝึกทักษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี จำนวน 1 ห้องเรียน จำนวนนักเรียน 35 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้  ได้แก่ แบบฝึกทักษะสำเร็จรูป จำนวน 7 เล่ม ใช้แผนการทดสอบแบบ One Group Pretest – Posttest Design วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าเฉลี่ย ความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที (t-test)
การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนแบบฝึกทักษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีประสิทธิภาพ 81.84 / 82.19 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้  คือ  80/80 ทั้ง 7 เล่ม ซึ่งมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของแบบฝึกทักษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ หลังเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพิ่มขึ้นจากก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.5 แสดงว่านักเรียนกลุ่มดังกล่าวมีความรู้ความเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะสำเร็จรูป เรื่องปฏิสัมพันธ์ในระบบสุริยะ เป็นอย่างดี และแบบฝึกทักษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์พื้นฐาน เรี่องปฏิสัมพันธ์ในระบบสุริยะ ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีความพึงพอใจในระดับมากดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

นวัตกรรมทางการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการสร้างและการทดลองใช้แบบฝึกทัษะสำเร็จรูปกลุ่มสาระการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เรื่องปฎิสัมพันธ์ในระบบสุริยะ 21/ธ.ค./2563
      บทคัดย่อ : แบบฝึกทักษะวิชาภาษาไทย เรื่องการอ่านเชิงวิเคราะห์โดยใช้วิธีอ่านแบบ SQ4R ม.3 25/มิ.ย./2561
      ชุดกิจกรรมวิทยาศาสตร์ เรื่อง โครงสร้างของลำต้นพืช 28/ก.ค./2557


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5
webmaster : admin@naphopit.ac.th

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5